Cách bày trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy

Thờ cúng Ông Địa, Thần Tài giúp mang lại vận may trong kinh doanh, trong cuộc sống hàng ngày. Vậy cách bày trí bàn thờ Ông Địa như thế nào để thu hút tài lộc? 

Cách bày trí bàn thờ ông địa

cách bày trí bàn thờ Ông Địa

Theo phong thủy, bạn nên đặt Thần Tài ngồi bên trái và đặt Ông Địa ngồi bên phải. Vị trí ở giữa Thần Tài và Ông Địa bạn đặt 1 hũ nước, 1 hũ gạo và 1 hũ muối. Giữa bàn thờ Ông Địa là vị trí đặt bát hương, để bát hương không bị xê dịch và đổ vỡ, bạn có thể cố định bát hương vào bàn thờ. 

Theo phong thủy, nên đặt bình hoa theo phía Đông và đặt đĩa hoa quả theo phía Tây. Tức, vị trí bình hoa được đặt là ở phía tay phải và vị trí đĩa hoa quả được đặt ở phía tay trái. 

Phía trước bát hương là vị trí đặt khay 5 chén nước. Bạn nên đặt 5 chén nước xếp theo hình chữ thập thay vì xếp thành hình chữ nhất. Bởi, 5 chén nước xếp theo  hình chữ thập đại diện cho 5 phương trong ngũ hành. 

Khi thắp nhang gia chủ phải để 5 chén nước xếp theo hình chữ thập. Khi đó 5 chén nước cũng đại diện cho 5 vị thần đã nói ở trên.

Khi bày trí bàn thờ Ông Địa, bạn nên bày trí thêm tượng Ông Cóc. Tượng Ông Cóc giúp gia chủ tránh hao về đường tài vận và giữ tiền bạc cho gia chủ. Nên đặt tượng Ông Cóc phía bên trái theo hướng từ ngoài nhìn vào. Bạn cần lưu ý, tượng Ông Cóc nên được quay đầu ra hướng nhà vào ban ngày và khi trời tối thì lại quay đầu tượng hướng vào tường nhà. 

Ngoài tượng Ông Cóc, gia chủ nên bố trí tượng Phật Di Lặc, nên đặt tượng Phật Di Lặc trên nóc của bàn thờ Ông Địa. Điều này, giúp Phật quản lý được những sai lầm của các vị thần.

Xem thêm:   Tây Tứ Trạch là gì và Tây Tứ Trạch gồm những hướng nào?

Ngoài ra, gia chủ có thể bố trí một tô sứ lòng nông đặt trước bàn thờ Ông Địa. Nên đổ đầy nước vào tô sứ và ngắt những bông hoa tươi rải lên mặt nước. Điều này, mang lại hàm ý giữ tiền bạc không bị hao hụt.

cách bày trí bàn thờ Ông Địa 1

Cách đặt vị trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy

Bàn thờ Ông Địa nên đặt hướng thẳng ra cửa chính của ngôi nhà, đặt tại vị trí thông thoáng và dễ dàng nhìn thấy khi đi vô đi ra ngôi nhà. Lưng của bàn thờ Ông Địa nên dựa sát vào tường, đảm bảo bàn thờ không bị xê dịch. Trong trường hợp, bạn để lưng bàn thờ Ông Địa dựa vào tủ kệ thì phải lựa chọn điểm tựa phù hợp, đảm bảo bàn thờ không bị xê dịch.

Khi lựa chọn hướng đặt bàn thờ Ông Địa, gia chủ nên bài trí theo hướng cung Thiên Lộc và hướng cung Quý Nhân. Đây là 2 hướng đặt bàn thờ Ông Địa mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Cụ thể: 

  • Hướng cung Thiên Lộc: đặt bàn thờ Ông Địa theo hướng Đông Nam, đây là hướng cung giúp gia chủ gặp được may mắn về tiền bạc, giúp tài vận của gia chủ luôn thăng tiến.
  • Hướng cung Quý Nhân: đặt bàn thờ Ông Địa theo hướng Tây Bắc, đây là hướng cung giúp gia chủ nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người xung quanh; đặt bàn thờ theo hướng này gia chủ nhận được bình an, gặp nhiều may mắn trong công việc làm ăn.

cách bày trí bàn thờ Ông Địa 2

Những lưu ý khi bày trí và thờ cúng Ông Địa

Trong việc bày trí và thờ cúng Ông Địa, Thần Tài nhiều người vẫn mắc nhiều sai lầm và thiếu hiểu biết. Cụ thể:

Đặt bàn thờ Ông Địa sai cách

Đặt bàn thờ Ông Địa sai cách là vấn đề khá nhiều gia chủ vấp phải. Các vị trí, gia chủ không nên đặt bàn thờ như: đặt gần nhà vệ sinh, đặt trong không gian nhà bếp, đặt bàn thờ trước gương. Những vị trí đặt bàn thờ Ông Địa này được cho là những vị trí không được sạch sẽ. Điều này, khiến đường tài lộc của gia chủ bị hao hụt không phanh.

Xem thêm:   Văn khấn chung thiên ngoài trời và những thông tin cần biết 

Không cắm nhang chồng chéo nhau

Việc cắm nhang chồng chéo nhau là một điều cấm kỵ khi thờ cúng Thần Tài, Ông Địa. Việc cắm nhang chồng chéo nhau khiến cho Ông Địa và Thần Tài không thể hút được tài lộc. Điều này khiến gia chủ gặp vận hạn trong đường tài lộc. 

cách bày trí bàn thờ Ông Địa 3

Thời gian cúng mặn cho Thần Tài – Ông Địa

Thời gian bạn có thể cúng mặn cho Thần Tài – Ông Địa là từ tháng 1 âm lịch đến tháng 6 âm lịch. Bạn nên cúng mặn đều đặn từ tháng 1 âm lịch đến tháng 6 âm lịch để nhận được nhiều vận may và tài lộc.

Khi cúng mặn cần chuẩn bị: 5 chum rượu trắng, 5 loại trái cây trong đó bắt buộc phải có trái dừa, 5 cây nhang thơm, 2 cây đèn cầy, 2 điếu thuốc lá, 1 chén muối hột, 1 bình bông và giấy tờ vàng bạc. Mâm đồ mặn dâng cúng gồm có: 1 con cua hoặc 1 con tôm, 1 trứng vịt và 1 miếng thịt ba chỉ. 

cách bày trí bàn thờ Ông Địa 4

Mâm đồ mặn dâng cúng Thần Tài – Ông Địa

Thời gian cúng chay cho Thần Tài – Ông Địa

Thời gian bạn có thể cúng chay cho Thần Tài – Ông Địa là từ tháng 7  âm lịch đến tháng 12 âm lịch. 

Khi cúng chay cần chuẩn bị: 5 chum nước lọc, 5 loại trái cây trong đó bắt buộc phải có trái dừa, 5 cây nhang thơm, 2 cây đèn cầy, 2 điếu thuốc lá, 1 chén muối hột, 1 bình bông và giấy tờ vàng bạc. Mâm đồ chay dâng cúng gồm có: bánh ít, bánh ngọt, bánh chưng chay, bánh tét chay,…

Trên đây là thông tin về cách bày trí bàn thờ Ông Địa hợp phong thủy và các vấn đề xoay quanh. Mong rằng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *