Hướng dẫn cách bổ dưa hấu trong đám cưới đẹp mắt

Mách bạn cách bổ dưa hấu trong đám cưới ngon, đẹp mắt. Dưa hấu là thứ quả vô cùng quen thuộc có thể chế biến thành nhiều kiểu khác nhau như làm kem, sinh tố, mix cùng salad. Với loại quả có nhiều cách biến tấu như vậy, chắc hẳn cũng sẽ có nhiều cách bổ khác nhau phải không nào. Nhưng làm thế nào để bổ dưa hấu đẹp mắt thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Cách bổ dưa hấu trong đám cưới đẹp mắt

cách bổ dưa hấu trong đám cưới

Nếu bạn muốn biết cách bổ dưa hấu trong đám cưới đẹp mắt cùng làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Bạn đánh dấu, chia quả dưa thành 4 múi. Sau đó, dùng dao bổ theo chiều dọc và chia đôi quả dưa. Tiếp theo, bạn bổ đôi mỗi miếng theo chiều dọc, các bạn sẽ được 4 miếng dưa lớn có hình tựa như chiếc thuyền.

Bước 2: Các bạn tách phần ruột dưa và vỏ với nhau. Lưu ý, trong quá trình tách, bạn không nên ấn quá mạnh sẽ dễ gãy miếng dưa và mất đẹp. Bạn nên lựa chọn chiếc dao mỏng, thật sắc để cắt cho chính xác nhé.

Bước 3: Sau khi đã tách phần vỏ và ruột với nhau, bạn dùng tay giữ nhẹ một đầu của miếng dưa và kéo nhẹ ra ngoài. Bạn nên xếp so le với nhau để nhìn đẹp mắt hơn nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trang trí thêm một chút lá thơm ở phần giữa thuyền. Cuối cùng, bạn đặt chiếc thuyền này lên đĩa và cùng mọi người thưởng thức thôi nào.

Xem thêm:   Mách các mẹ cách làm bột ngũ cốc tăng cân lợi sữa đơn giản

Hướng dẫn cách bổ dưa hình vuông lạ mắt

cách bổ dưa hấu trong đám cưới 1

Bước 1: Bạn dựng đứng quả dưa, sau đó bổ dọc theo phần thân quả và chia làm 4 phần bằng nhau. Sau đó, bạn lần lượt lấy từng miếng úp mặt dưa bổ một đường vuông góc với thớt.

Bước 2: Từ miếng dưa vừa bổ, bạn bổ dọc thêm hai đường theo phần thân của lát dưa. Tiếp theo, sử dụng dao bổ ngang hai đầu lát dưa.

Bước 3: Sau đó, bổ lát dưa hấu theo hình vuông khoảng 2cm. Cuối cùng là bạn mang phần dưa đã cắt ra đĩa, trình bày thêm một chút là đã có thể thưởng thức rồi.

Hướng dẫn bổ dưa tạo hình tam giác

cách bổ dưa hấu trong đám cưới 2

Bước 1: Bạn đặt quả dưa nằm ngang, một tay giữ chặt quả dưa, tay kia dùng bao bổ nhiều lát ngang theo thân quả dưa, mỗi lát bổ cách nhau khoảng 2cm.

Bước 2: Bạn xếp lần lượt các lát dưa vừa được bổ chồng lên nhau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn.

Bước 3: Bạn sử dụng một tay giữ chặt các lát dưa để các miếng không bị xê dịch. Tay còn lại dùng dao bổ dọc hai đường từ trên xuống dưới và chia các lát dưa thành 4 phần bằng nhau.

Cuối cùng, bạn đã hoàn thành việc cắt dưa tạo hình tam giác rồi. Giờ thì cùng thưởng thức món dưa mát lạnh cùng gia đình thôi nào.

Làm thế nào để lựa chọn dưa hấu ngon?

cách bổ dưa hấu trong đám cưới 3

Để có thể tạo được những hình mẫu khác nhau thì trước tiên bạn cần lựa chọn những quả dưa thật ngon, mát lạnh nhé.

Khi lựa chọn dưa, trước tiên bạn nên quan sát phần bỏ, nếu vỏ bóng láng, phần sọc dưa nổi rõ, dùng tay ấn mạnh thử vào thấy vỏ cứng là quả dưa này sẽ khá ngon. Ngược lại, nếu quả dưa có vỏ ngoài nhăn nheo, khi bóp hoặc gõ thấy hơi mềm đồng nghĩa với việc những quả dưa này đã bị héo, không còn tươi ngon nữa.

Xem thêm:   Hướng dẫn bạn cách làm bánh bột mì giòn ngon cực đơn giản

Độ chín và ngon của dưa sẽ tùy thuộc vào cuống lá xanh hay xoăn, héo. Những quả có cuống xanh có thể là được hái non, hái sớm và thường sẽ không ngọt, không đỏ. Đối với những quả có cuống xoăn, héo khô, càng khô và càng xoăn đồng nghĩa với phần quả dưa càng già, ngọt và ngon.

Bên cạnh đó, những quả dưa già thì phần đáy sẽ có nám vàng, ngược lại những quả dưa ngon sẽ có phần đáy xanh nhạt, ngả vàng.

Thông thường, chúng ta sẽ có thói quen lấy tay gõ vào quả dưa. Nếu nghe thấy tiếng bịch bịch nghĩa là quả dưa đỏ ngon, đặc ruột. Còn những quả nào khi gõ tạo ra tiếng bộp bộp thì là dưa đã chín nhưng rỗng ruột, không ngon.

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể xem qua trọng lượng của dưa. Những quả dưa ngon, nhiều nước, đặc ruột sẽ nặng hơn còn những quả nhẹ, ruột xốp thường có cân nặng nhẹ hơn.

cách bổ dưa hấu trong đám cưới 4

Như vậy, bài viết hôm nay đã hướng dẫn các bạn cách bổ dưa hấu trong đám cưới đẹp, lạ mắt. Với quả dưa hấu chúng ta có thể chế biến, tạo kiểu với nhiều hình mẫu khác nhau để khiến một món tráng miệng từ quen bỗng hóa lạ mắt hơn. Bên cạnh đó, chúng mình cũng đưa ra một cách giúp bạn chọn được dưa ngon hơn. Hy vọng qua bài viết hôm nay các bạn sẽ tạo ra món tráng miệng quen thuộc với nhiều kiểu mẫu, sáng tạo khác nhau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *