Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa đón may mắn cho gia chủ

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa sao cho đúng và đón may mắn là điều mà ai cũng quan tâm. Để nắm được vấn đề này bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa đúng nhất

Theo phong tục từ xưa của người dân thì ông Thần Tài – Thổ Địa sẽ mang lại may mắn, che chở và bao bọc cho gia chủ. Vậy thì cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa như thế nào? Trước đó bạn phải nắm được các vật phẩm cần phải có trên bàn thờ ông Thần Tài Thổ Địa. Các vật phẩm bao gồm:

 1. Tượng của ông Thần Tài – Thổ Địa
 2. Có một bát hương
 3. Có một ống hương
 4. Chuẩn bị một lọ hoa
 5. Chuẩn bị 1 hoặc 2 đèn thờ
 6. Chuẩn bị mâm bồng hay còn gọi là đĩa đựng hoa quả
 7. Chuẩn bị một kỷ chén thờ 5 chén hoặc kỷ 3 chén
 8. Chuẩn bị 1 cái nậm rượu
 9. Chuẩn bị một chóe thờ gồm có 3 chóe đựng gạo, muối và nước
 10. Chuẩn bị một Minh đường tụ thủy – tức là tô nông lòng đầy nước chứa cành hoa
 11. Chuẩn bị một ông cóc ngậm tiền
 12. Chuẩn bị 1 bát sâm và tuy gia đình có thể có hoặc không.

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa sao cho hợp lý và đúng phong thủy là cực kỳ quan trọng. Nó thể hiện sự trang nghiêm và ấm cúng cho gia chủ. Chắc hẳn bất cứ ai cũng đã biết nên đặt ông Thần Tài – Thổ Địa ở góc nhà dưới đất. Tuy nhiên thì đặt vị trí như thế nào dưới đây tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách sắp xếp vị trí ông Thần Tài – Thổ Địa:

Xem thêm:   Bướm bay vào nhà là điềm gì liệu có may mắn hay không?

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa

Ông Thần Tài – Thổ Địa phải để như thế nào ?

Ông Thần Tài – Thổ Địa là hai vị thần cần phải có trên bàn thờ. Tượng của ông Thần Tài thì được đặt phía bên trái. Còn tượng của ông Thổ Địa thì được đặt phía bên phải theo hướng từ bên ngoài nhìn vào nhà. Lưu ý là trong cùng một bàn thờ thì nên có một tấm bài vị dán lên vách. Bên cạnh đó lưng của bàn thờ cần phải được dựa vào tường một cách chắc chắn. Và một điều cần lưu ý nữa đó chính là trên tường ở chỗ đặt bàn thờ thì không được có lỗ khoan. Việc làm này nhằm tránh việc thất thoát tiền bạc.

Vị trí đặt bát hương thờ ông Thần Tài – Thổ Địa

Trong cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa thì không thể thiếu đó chính là bát hương. Vị trí của bát hương nên được đặt ở chính giữa của bàn thờ. Một điều lưu ý là gia chủ nên chọn đúng hướng để đặt và đồng thời là dán bàn hương thật chặt vào bàn thờ. Việc làm này nhằm hạn chế sự xê dịch và di chuyển dẫn đến sự không may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó thì bạn cũng nên lưu ý đến việc thay và bốc bát hương cũng cần đảm bảo những thủ tục theo phong tục dân gian.

Vị trí đặt ống hương

Vị trí của ống hương có thể đặt ở trên bàn thờ hoặc có thể đặt cân xương với lọ hoa. Trường hợp gia chủ chỉ sử dụng một lọ hoa thì bên còn lại gia chủ có thể đặt ống hương.

Vị trí đặt lọ hoa trên bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa

Vị trí của lọ hoa là ở bên tay phải của ông Thổ Địa. Bên cạnh đó thì gia chủ cũng có thể đặt 2 lọ hoa cân xứng với cả hai bên. Bạn nên chọn loại hoa hồng, hoa cúc hay hoa đồng tiền để thờ ông Thần Tài – Thổ Địa.

Xem thêm:   Tây Tứ Trạch là gì và Tây Tứ Trạch gồm những hướng nào?

Vị trí đặt mâm bồng trên bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa

Theo như phong thủy thì mâm bồng đựng hoa quả trên bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa được đặt bên trái. Và trái cây dâng lễ thường là mâm ngũ quả với những trái cây tươi ngon, màu sắc tươi sáng. Bạn lưu ý là nên tránh các loại hoa quả có gai nhọn để tránh sát khí.

Vị trí đặt ông cóc ngậm tiền trên bàn thờ ông Thần Tài – Thổ Địa

Cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa 1

Vị trí đặt ông cóc ngậm tiền là phía bên trái của bàn thờ và đặt ngay bên cạnh mâm bồng. Bạn cần lưu ý là phải quay cóc hướng ra hướng cửa tối thì chú ý quay cóc vào trong nhà. Nó mang ý nghĩa là cóc sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ.

Vị trí để đặt 3 chóe thờ

3 chóe thờ sẽ đựng nước, đựng gạo và muối đặt bên dưới tượng của 2 vị thần. Và gia chủ chỉ cần thay mỗi năm 1 lần vào dịp cuối năm. 

Vị trí để đặt kỷ chén thờ

Đối với kỷ chén thờ loại 3 kỷ hoặc là loại 5 kỷ thì được đặt ở phía trước của bát hương.

Vị trí đặt minh đường tụ thủy trên bàn thờ

Vị trí đặt minh đường tụ thủy nên đặt ở trên mặt đất phía ngoài cùng. Nó mang ý nghĩa của việc giữ tiền và bảo quản tiền tài.

Lời kết

Trên đây là bài viết cách sắp xếp ông Thần Tài Thổ Địa đón may mắn cho gia chủ. Và hãy luôn theo dõi những bài viết mới nhất từ chúng tôi để cập nhật những thông tin hữu ích khác trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *