4+ cách cắt video trực tuyến không cần cài đặt phần mềm

Thật tuyệt khi giờ đây mọi người không cần phải tốn nhiều dung lượng để cài đặt phần mềm cắt video vì đã có những trang web hỗ trợ cắt video trực tuyến. Bạn có thể không cần cài bất kỳ phần mềm nào mà vẫn cắt video dễ dàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện điều đó bằng vài thao tác đơn giản.

Cách cắt video trực tuyến trên máy tính hệ điều hành Windows 11

Windows 11 mới ra mắt đã cung cấp cho chúng ta rất nhiều tiện ích, trong đó có cách edit video trên máy tính với trình Video Editor đã được tích hợp sẵn trong hệ điều hành. Nhờ có Video Editor, bạn dễ dàng thực hiện được cách cắt video trực tuyến trên máy tính mà không cần tải phần mềm.

Đầu tiên, bạn cần học cách truy cập vào Video Editor trên Windows 11 theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Mở Start Menu và sau đó tìm kiếm trong thanh công cụ ứng dụng Photos.
 • Bước 2: Mở ứng dụng Photos lên và nhấn chuyển sang tab Video Editor.

cat-video-truc-tuyen-1

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Video Editor bằng một cách trực tiếp hơn theo 2 bước:

 • Bước 1: Ấn vào biểu tượng Search tại thanh tác vụ.
 • Bước 2: Tìm kiếm Video Editor và nhấn chọn để mở ứng dụng này lên.

Với ứng dụng Video Editor này, bạn có thể cắt và chia nhỏ thời lượng của video theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp vào tùy chọn Trim, lập tức trang Trim với một cửa sổ xem trước video sẽ hiện lên.

cat-video-truc-tuyen-2

 • Bước 2: Kéo thanh trượt trái và phải để chọn vào điểm đầu và điểm cuối của phần video mà bạn muốn cắt, đó là cách để giữ lại phần video mà bạn mong muốn.
 • Bước 3: Xem trước đoạn video mà bạn đã cắt, nếu cảm thấy hài lòng bạn có thể chọn Done.

Cách cắt video trên máy tính với hệ điều hành Windows 10

Nếu đang sử dụng máy tính Windows 10 thì ngay từ những công cụ trên hệ thống bạn cũng đã có thể ứng dụng cho việc edit video thật tiện lợi mà không cần phải cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Xem thêm:   Chính sách bảo hành tủ lạnh samsung hà nội 2022

Chúng ta có cách để cắt video trên máy tính win 10 như sau:

 • Bước 1: Chọn video mà bạn đang cần cắt > Click chuột phải vào biểu tượng của video đó > Chọn Open with > sau đó chọn mục Photos.
 • Bước 2: Trên thanh công cụ ở góc bên phải màn hình bạn chọn biểu tượng Edit & Create, sau đó chọn vào chức năng Trim.

cat-video-truc-tuyen-3

 • Bước 3: Tại đây, bạn chọn điểm đầu và điểm cuối của phần video cần cắt ra bằng cách di chuyển hai đầu ở thanh thời gian phát. Sau đó nhấn Save as.

cat-video-truc-tuyen-4

 • Bước 4: Chọn vị trí lưu cho video vừa cắt xong và đặt lại tên rồi bấm Lưu.

Công cụ Edit & Create này cũng có nhiều tính năng đa dạng, bạn có thể sử dụng để edit video trên máy tính mà không cần dùng thêm bất kỳ phần mềm nào.

Cách cắt video trực tuyến từ onlinevideocutter.com

Ngoài ra, bạn có thể cách cắt video trực tuyến trên máy tính thông qua trang web onlinevideocutter.com được biết tới một cách rộng rãi. Đây là trang web cắt chỉnh video miễn phí cho mọi người dùng mà không yêu cầu cấu hình máy tính phải mạnh hay cần tải thêm bất kỳ phần mềm hỗ trợ khác. Cách thực hiện:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web onlinevideocutter.com, bạn thấy ngay giao diện rất đơn giản, dễ sử dụng. Tại đây, có những lựa chọn như sau: Mở tập tin (tải video từ máy tính), Google Drive (tải video lên từ Google Drive), Dropbox (tải video lên từ Dropbox) vá From URL (nhập URL của video cần cắt vào đây).

cat-video-truc-tuyen-5

 • Bước 2: Sau khi đã tải lên video mà bạn cần cắt, bạn có thể tùy chỉnh điểm đầu và điểm cuối của video bằng cách di chuyển hai thanh dọc trên timeline.
 • Bước 3: Sau khi cắt xong, bạn xem lại đoạn video vừa cắt bắt cách nhấn nút phát có hình tam giác ở bên dưới. Nếu đã ưng ý thì thì nhấn Save để tải đoạn video đã cắt về thiết bị.

cat-video-truc-tuyen-6

 • Bước 4: Đợi một thời gian ngắn để dữ liệu được cập nhật hoàn toàn. Giao diện tải về sẽ hiện lên và bạn chọn Lưu lại.
 • Bước 5: Chọn vị trí lưu video và đặt lại tên cho video sau đó nhấn chọn Save và đợi quá trình tải về hoàn tất.
Xem thêm:   10 kiểu tóc lính thủy đánh bộ nam tính nhất 2022

Nếu như không có sẵn phần mềm edit video thì bạn có thể truy cập vào trang web onlinevideocutter.com và thực hiện các bước như trên để cắt video một cách nhanh chóng.

Cách cắt video trên laptop bằng Resize animated GIF

Nếu như bạn đang sử dụng laptop và muốn cắt video một cách nhanh chóng mà không cần tải phần mềm về máy. Thì Resize animated GIF sẽ là công cụ hỗ trợ lý tưởng mà bạn có thể sử dụng. Tuy nhiên cách dùng Resize animated GIF cho việc cắt video không phải ai cũng biết.

Resize animated GIF là gì?

Resize animated GIF là một phần mềm cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ảnh GIF. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, Resize animated GIF vẫn có thể sử dụng để cắt video online miễn phí và rất nhanh chóng. Các định dạng video có thể cắt được tại phần mềm Resize animated GIF: MP4, MOV, AVI, WEBM, FLV,…  Và giới hạn độ dài video tải lên là 100MB.

Hướng dẫn cắt video trực tuyến bằng Resize animated GIF

Cách cắt video trên máy tính bằng Resize animated GIF gồm những bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Resize animated GIF > Chọn Video to GIF > Sau đó chọn tính năng Cut Video.

cat-video-truc-tuyen-7

 • Bước 2: Tại đây có 2 cách để bạn có thể tải video lên. Đó là bấm Choose File để tải video từ máy tính hoặc nhập URL của video cần cắt.
 • Bước 3: Nhấn Upload Video.
 • Bước 4: Bạn có 2 cách để cắt video như sau: Nhập thời gian bắt đầu và kết thúc của đoạn video cần cắt > Sau đó chọn Cut Video. Hoặc cách 2: Trên timeline phát video, bạn di chuyển tới một điểm nào đó. Kết quả của cách thức này là một đoạn video kéo dài từ lúc bắt đầu cho tới điểm bạn chọn.

cat-video-truc-tuyen-8

 • Bước 5: Đợi vài giây để hệ thống xử lý quá trình cắt video, sau đó bạn kéo xuống dưới để chọn vào biểu được Save và lưu video đã được cắt về máy.

Lời kết

Như vậy, không cần phải tốn nhiều dung lượng để tải phần mềm về máy mà bạn cũng có thể cắt video trực tuyến dễ dàng theo 1 trong 4 cách hướng dẫn ở trên. Hãy chia sẻ bài viết này đến với những ai chưa biết nữa nhé, chúc các bạn thực hiện thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *