Thông tin chủ đầu tư dự án chung cư Skylight 125D Minh Khai

Dự án 125D Minh khải được đầu tư xây dựng bởi Coma (Tổng công ty cơ khí xây dựng). Đây là một doanh nghiệp có vốn nhà nước được thành lập dựa trên cơ sở là liên hiệp các Xí nghiệp Cơ khí xây dựng từ năm 1975.

Thông tin dự án chung cư skylight

Khu căn hộ cao cấp Skylight 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng là dự án có hai tòa tháp đôi cao 22 và 24 tầng với 20 tầng nổi và 2 tầng hầm để xe nằm trên mặt đường Minh Hai, quận Hà Bà Trưng, 2 tầng hầm thông nhau của các tòa tháp đảm bảo mỗi hộ gia đình sẽ có từ 2 chỗ để ô tô trở lên. Dự án được xây dựng trên khu đất có tổng diện tích 15.534 m2, trong đó diện tích xây dựng chỉ khoảng 4.285 m2. Từ vị trí của dự án có thể kết nối dễ dàng tới cầu Thanh Trì, với khu đô thị Times City,bến xe Giáp Bát, đại học Bách Khoa,… Dự án được phát triển đa dạng các tiện ích từ 96,7 – 129,6m2 với các căn hộ 2 phòng ngủ và 3 phòng ngủ. Các phòng ngủ đều được bố trí để nhận được ánh sáng và gió trời tự nhiên một cách tối đa nhất,..

Thông tin chủ đầu tư dự án 125D Minh Khai

Dự án 125D Minh Khai được đầu tư và phát triển bởi Tổng công ty cơ khí xây dựng (Coma). Đơn vị này chuyên sản xuất, kinh doanh thiết bị cơ khí phục vụ trong xây dựng và thi công lắp đặt các công trình xây dựng theo quy hoạch, kế hoạch có sẵn.

Kể từ khi thành lập, Tổng công ty cơ khí xây dựng đã phát triển và luôn tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ quản lý và chuyên môn kỹ thuật cũng như tay nghề của công nhân. Với đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật và công nhân xây lắp khoảng hơn 5000 người. Cùng với trang thiết bị ngày càng được đầu tư hiện đại. Tổng công ty cơ khí xây dựng trực thuộc bộ xây dựng đã tham gia phát triển, thiết kế, chế tạo và tư vấn rất nhiều các công trình trọng điểm. Với hơn 40 năm hình thành và phát triển, các dự án mà tổng công ty đã góp mặt như: Nhà máy xi măng Bút Sơn, Bỉm Sơn, nhà máy đường Thạch Thành, Nhiệt điện Phả Lại, Thuỷ điện Yaly, phân đạm Hà Bắc,…Ngoài ra tổng công ty còn tham gia nhiều công trình xây dựng ở ngành công nghiệp và dân dụng như: các khu du lịch, trường học, đường giao thông, các công trình thuỷ lợi,… Để mở rộng thị trường cũng như nâng cao khả năng sản xuất kinh doanh đặc biệt với các dự án nhà ở thì đơn vị này đang tập trung phát triển dự án Skylight 125D Minh Khai, Hai Bà Trưng hay dự án nhà ở của Coma 6 với tên Dream Town tại Tây Mỗ, Từ Liêm.

chủ đầu tư chung cư 125D Minh Khai 1

Một số dự án tiêu biểu đã xây dựng và phát triển bởi Coma

trung tâm hội nghị quốc gia chung cư 125D Minh Khai

Thi công Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Được sự phân công và chỉ định thì khi thi công trung tâm hội nghị quốc gia tại Hà Nội. Tổng công ty được giao chế tạo và lắp đặt dầm trục A và góc kèo cong của toà nhà chính. Nếu như trước đây, dầm kết cấu tương tự được thi công tại nhiệt điện Phú Mỹ nặng 20 tấn nhưng dầm tại trung tâm hội nghị quốc gia nặng tới 185 đòi hỏi đơn vị thi công phải thực hiện bởi máy móc siêu trường siêu trọng và kỹ thuật rất cao. Tuy nhiên, nhờ năng lực và óc sáng tạo của đội ngũ công nhân cũng như áp dụng công nghệ hợp lý nên khi đưa vào tổ hợp, các hạng mục đều được thi công chính xác hoàn toàn.

Thi công nhà quốc hội

Có thể nói, dự án trung tâm hội nghị quốc gia đã từ lâu nhưng với toà nhà quốc hội mới đây thì COMA thực sự đã ghi dấu ấn với thành tích về thi công hạng mục siêu cột thép. Việc thi công 8 siêu cột có kết cấu bằng thép đặc biệt cao 15m, thiết diện 3,8×2,2 m, nặng 78 tấn là một nhiệm vụ phức tạp chưa từng có tiền lệ tại Việt Nam. Để hoàn thành nhiệm vụ này, COMA sử dụng giải pháp cẩu 1.250 tấn (cẩu có sức nâng lớn nhất từng được sử dụng tại Việt Nam) và đây là một đề xuất hết sức hợp lý để mang lại hiệu quả, an toán và giảm tiếng ồn.

chủ đầu tư chung cư 125D Minh Khai 2

Dự án nhà ở Dream Town Tây Mỗ

Dự án căn hộ Dream Town Tây Mỗ nằm tại quốc lộ 70, phường Tây Mỗ, quận Từ Liêm, Hà Nội. Dream Town Tây Mỗ nằm gần đại lộ Thăng Long, đường 79 và bến xe  Mỹ Đình. Dream Town là dự án căn hộ kết hợp văn phòng cho thuê được phát triển bởi Công ty cổ phần Cơ khí Xây dựng Đại Mỗ – Coma6 (công ty con của công ty cổ phần cơ khí xây dựng Việt Nam). Hiện tại dự án đã hoàn thành và đi vào sử dụng và được rất nhiều khách hàng đón nhận.

Trên đây là những thông tin cơ bản của chủ đầu tư chung cư Skylight 125D Minh Khai. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ít nhiều cho các bạn.