Nguy cơ từ khu dân cư Vĩnh Lộc B

Khu dân cư Vĩnh Lộc B là một trong những khu dân cư nổi bật trên thị trường. Những tìm ẩn nguy cơ của khu dân cư này khiến những người sở hữu vô cùng lo lắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khu dân cư Vĩnh Lộc B qua bài viết dưới đây.

Những thông tin về khu dân cư Vĩnh Lộc B

Khu dân cư Vĩnh Lộc B là khu dự án thuộc địa bàn xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh- TP.HCM. Khu dân cư được khởi công xây dựng năm 2008 được hoàn thành từ năm 2011 với hệ thống các dịch vụ tiện ích như: thống công viên cây xanh, đường giao thông nội bộ, đèn chiếu sáng công cộng, trường tiểu học, siêu thị mi ni, trạm xử lý nước thải…Tuy nhiên, khu dân cư lại không đáp ứng được mục đích tái định cư đã được đề ra như ban đầu cho những hộ dân bị giải tỏa.

Khu dân cư Vĩnh Lộc B

Đường chính vào khu dân cư Vĩnh Lộc B chưa đầu tư xây dựng vẫn còn là đường đá, đầy ổ gà, bụi bặm, cỏ dại và rác rưởi 2 bên đường. Đường phụ là đường đất đỏ, không thể di chuyển khi vào mùa mưa. Đường nội ô giữa các lô cũng gồ ghề, khó đi với gạch đá lởm chởm.

Khu dân cư Vĩnh Lộc B chỉ còn lại một số hộ đang sinh sống. Tình trạng căn hộ xuống cấp trầm trọng. Những căn nhà tường cũ nát, bị bong tróc và thấm nước, nền bị sụp vô cùng nguy hiểm. Những căn hộ tầng trệt thì cửa sắt rỉ sét, mất ổ khóa, cây cối phủ um tùm, cửa kính nát vỡ. Cầu thang bị bụi, rác thải xả 2 bên cầu thang không có người thu dọn. Chất lượng cơ sở hạ tầng thấp, vệ sinh kém khiến nhiều người sống ở đây vô cùng lo lắng.

Xem thêm:   Giải đáp thắc mắc: 1 khối cát xây được bao nhiêu m2 tường

Những nguyên nhân khiến khu dân cư trở nên đìu hiu

Khu dân cư Vĩnh Lộc B là nơi được bố trí cho các hộ giải tỏa trong chương trình nâng cấp đô thị. Dự án này gồm 1939 căn hộ, 529 nền đất là khu dân cư được xây dựng với quy mô rất lớn. Tuy nhiên, số người vào ở lại không nhiều. Nguyên nhân khiến khu dân cư này đìu hiu là do:

Khu dân cư Vĩnh Lộc B 1

Vị trí

Vị trí của khu dân cư nằm xa thành phố. Điều này gây khó khăn cho những người đi làm, kinh doanh hoặc buôn bán. Học sinh cũng rất khó đến trường đi học. Điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng của khu dân cư không đáp ứng được nhu cầu của người dân. Đường vào khu dân cư vẫn chưa hoàn thành, việc di chuyển trở nên khó khăn. Các tuyến đường chính đều là sỏi đá, khi vào mùa mưa thì vô cùng nguy hiểm với nhiều ổ gà, lầy lội, khó di chuyển. Mùa nắng thì nhiều khói, bụi bặm khiến cho nhiều người vô cùng mệt mỏi.

Rác rưởi khắp nơi

Toàn khuôn viên đầy rác rưởi không có người thu dọn, vệ sinh kém vô cùng. Các bãi cỏ, bồn hoa, khu vui chơi,…không được chăm sóc, bị hư hại nghiêm trọng. Nhiều người dân còn thói quen nuôi gà trong căn hộ, bồn hoa không quản lý cho chúng đi lại tự do.

Xem thêm:   Mẫu báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư theo luật đầu tư công mới

Thời gian càng lâu dài, khu dân cư lại càng xuống cấp. Ngoài ra, đường vào khu dân cư cần phải chờ thời gian để hoàn thành, nâng cấp, bồi thường. Điều này càng khiến cho khu dân cư càng khiến nhiều người lo lắng. Họ phải sống trong một nơi xuống cấp, ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình. Đa số những người ở đây đều là dân lao động nhưng khi sống tại đây công việc của họ gặp phải nhiều khó khăn khiến cho tài chính của gia đình bị ảnh hưởng.

Những thông tin trên đây đã khái quát về khu dân cư Vĩnh Lộc B nhằm giúp bạn có cái nhìn tổng quát về khu dân cư này. Khu dân cư Vĩnh Lộc B là khu dân cư nhằm mục đích cung cấp nơi ở cho nhiều người dân ở TPHCM. Tuy nhiên, khu dân cư đã không thể thực hiện được nghĩa vụ của nó với rất nhiều nguyên nhân bên trong. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến những người dân đang sống tại đây nếu không có biện pháp xử lý kịp thời trong giai đoạn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *