Cách đặt tên công ty theo tuổi cho các bạn tham khảo

Khi thành lập một công ty, ngoài nguồn vốn, bộ máy tổ chức công ty thì tên công ty cũng là một yếu tố nên quan tâm vì nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công ty sau này. Do đó hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đặt tên công ty theo tuổi và một số lưu ý khi đặt tên.

cách đặt tên công ty theo tuổi

Cách đặt tên công ty theo tuổi

Nhiều người nghĩ rằng tên công ty chỉ là một tên gọi vậy thì chọn một tên bất kỳ dễ nhớ là được nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm. Nếu lựa chọn được một tên hay, ý nghĩa, hợp tuổi hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho công ty trên con đường phát triển.

Ngoài cách đặt tên công ty theo tuổi thì cũng còn rất nhiều cách đặt tên khác hợp phong thủy ví dụ theo Âm Dương. Tuy nhiên đặt tên công ty theo tuổi vẫn là phổ biến nhất.

 Từ năm sinh, tuổi mà có thể xác định từ mệnh của bản thân theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cũng từ đó mà có các cách đặt tên cụ thể theo từng tuổi như sau:

Đặt tên theo mệnh Kim

Người có tuổi mang mệnh Kim thì thường là người mạnh mẽ, có sức cuốn hút với người khác. Tuy vậy họ hay cứng nhắc, ánh mắt buồn đôi khi rất nghiêm nghị.

Một số tên công ty phù hợp với mệnh Kim như: Công ty TNHH Phượng Cát, Công ty xuất nhập khẩu Phú Hưng,…

Xem thêm:   Bướm bay vào nhà là điềm gì liệu có may mắn hay không?

Đặt tên theo mệnh Mộc

Người mang mệnh Mộc thì có tính tình nhiệt tình, hay giúp người, mang trong mình phong thái nghệ sĩ. Cũng vì thế mà họ thiếu kiên nhẫn trong công việc đòi hỏi sự kiên trì.

Khi đặt tên công ty thì nên gắn liền với cây cối: Công ty Hóa dược Trúc Xuân, Công ty nội thất Bách Tùng,…

Đặt tên theo mệnh Thủy

Người có tuổi ứng mệnh Thủy thì có tính cách hòa đồng, thích giao du kết bạn tứ phương, khá nhạy cảm nhưng dễ dao động bởi những lời nói xung quanh dẫn đến thay đổi quyết định ban đầu.

Đặt tên công ty theo mệnh Thủy thường sẽ gắn với sông ngòi, biển cả,…Một số tên hay như: Công ty Cổ Phần Thái Bình Dương, Công ty Sông Đà,…

Đặt tên theo mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Hỏa rất thông minh, hài hước đam mê nhiệt huyết nhưng họ rất hay nóng tính dễ nổi nóng, làm việc không quan tâm đến suy nghĩ của người khác.

Đặt tên công ty cho những người mệnh Hỏa thường gắn với lửa, ánh sáng,… Các tên phù hợp cho mệnh Hỏa như: Công ty Mặt Trời Đỏ, Công ty Phong Hỏa,…

Đặt tên theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường có tính cách ôn hòa, làm việc chăm chỉ nhưng cũng hay bị lợi dụng bởi những người khác.

cách đặt tên công ty theo tuổi 1

Khi đặt tên công ty cho người mang mệnh Thổ thì nên kết hợp với các yếu tố liên quan đến đất và các màu tượng trưng cho mệnh Thổ như vàng sậm, nâu đất. Một số tên hay cho người mệnh Thổ như: Công ty xi măng Trường Thành,….

Một số ý tưởng đặt tên khác

Ngoài cách đặt tên công ty theo tuổi, theo ngũ hành, Âm dương thì còn một số ý tưởng đặt tên công ty khác như:

Ý tưởng từ khách hàng mục tiêu

Đây là một cách đặt tên tốt và có thể giúp công ty phát triển rất tốt. Đánh vào nhóm khách hàng mục tiêu giúp công ty sẽ nổi tiếng hơn và có được doanh số đảm bảo. Tên hướng tới nhóm khách hàng mục tiêu sẽ giúp họ nhớ lâu hơn đồng thời cũng là một cách để quảng bá tên tuổi công ty.

Xem thêm:   Dơi bay vào nhà là điềm gì? Đây là điềm lành hay điềm dữ?

Ý tưởng từ tên công ty đối thủ

Trước khi đăng ký thành lập công ty thì bạn hãy xác định các công ty đối thủ trước và phân tích tên công ty của họ. Đặt tên nổi bật nhất trong số các công ty đối thủ cạnh tranh trực tiếp cũng sẽ là một cách tốt để công ty nổi bật hơn và dành được nhiều dự án hơn.

Ý tưởng đặt tên theo thành viên trong gia đình

Đây cũng là một cách đặt tên phổ biến và rất ý nghĩa. Việc thành lập công ty thường sẽ là một dấu mốc lớn trong sự nghiệp của họ vì thế đặt tên theo tên vợ chồng hoặc theo tên con cũng là một cách rất tuyệt vời.

Một số lưu ý khi đặt tên công ty

Khi đặt tên các bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

  • Đặt tên cần đảm bảo cân bằng về âm dương, hài hòa của các yếu tố trong tên. Để tốt nhất thì bạn nên tham khảo một số ý kiến của các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm lâu năm trong ngành.

cách đặt tên công ty theo tuổi 2

  • Chú ý khi đặt tên các bạn không nên đặt tên quá loằng ngoằng khó nhớ mà nên đặt tên dễ nhớ, dễ đọc, dễ hiểu. Để khi nhắc đến tên công ty của bạn sẽ giúp họ có một ấn tượng tốt nhất.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu về cách đặt tên công ty theo tuổi và một số lưu ý khác. Mong các bạn sẽ tìm được một cái tên phù hợp nhất cho công ty của mình và cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *