Nên đặt cây xương rồng ở đâu và không nên đặt ở đâu

Xương rồng là một loại cây phong thuỷ được nhiều người yêu thích. Nhưng có nhiều người lại không biết nên đặt cây xương rồng ở đâu để phát huy đúng tác dụng của nó đó là mang lại tính phong thuỷ tốt. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một chút kinh nghiệm về nơi đặt cây xương rồng.

Tìm hiểu về cây xương rồng

Xương rồng vốn là loại cây mọng nước và được trang trí làm cây cảnh trang trí trong nhà nhờ vào tính thẩm mỹ và khả năng sinh tồn rất tốt của nó. Xương rồng cũng có rất nhiều chủng loại để lựa chọn như: xương rồng thanh sơn, xương rồng bánh sinh nhật, xương rồng bát tiên,…

nên đặt cây xương rồng ở đâu

Xương rồng vốn có tính mọng và có gai nhọn. Đây cũng là loại cây hai lá mầm và có hoa. Thông thường, cây xương rồng sống trong môi trường khô hạn và có sức chống chịu tốt với khí hậu này nên chúng ta không cần tưới nước cho nó.

Xương rồng là biểu tượng cho ý chí kiên cường, mạnh mẽ, vượt qua nghịch cảnh để vươn tới những điều tốt đẹp. Với hoa xương rồng tượng trưng cho tình yêu đơn phương thiêng liêng và mãnh liệt.

Hình ảnh cây xương rồng nở hoa còn gợi nhớ cho chúng ra sự hạnh phúc khi đạt tới thành công. Bởi vì, loại hoa và loại cây này thường được mọi người tặng cho nhau như một ý nghĩa chúc mừng cho thành công vừa đạt được sau thời gian khó khăn đến tột cùng.  

Nói về phong thủy thì xương rồng tượng trưng cho sức mạnh tiềm tàng của con người. Bên trong đó những điềm xui, vận xấu đều có thể được hóa giải thành những điều may mắn và tốt lành.

Xem thêm:   Giới thiệu những hình ảnh tủ gầm cầu thang đẹp nhất năm 2021

Nên đặt cây xương rồng ở đâu?

Có rất nhiều bạn trồng loại cây này trong nhà, trong phòng làm việc nhưng đều thắc mắc nên đặt cây xương rồng ở đâu cho hợp lý. Vị trí để các bạn đặt tốt nhất sẽ là trước nhà, khoảng sân vườn hoặc ban công là tốt nhất.

Các bạn vẫn đang mắc sai lầm khi đặt nó ở trong nhà hoặc văn phòng làm việc đấy. Đó không phải là nơi tốt nhất để đặt cây xương rồng đâu. Với vai trò là người lính gác, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những luồng năng lượng xấu thì vị trí của nó không thể ở trong nhà được.

nên đặt cây xương rồng ở đâu 1

Thế nhưng trong phong thuỷ thì cho rằng không nên trồng cây xương rồng trước nhà. Bởi vì những gai góc của nó là sự cản trở lưu thông năng lượng vào nhà khiến vận khí gia chủ suy giảm. Mà trước đây, xương rồng rất hay được trồng ở nghĩa địa nên nếu trồng ở nhà sẽ là nơi tụ hội của ma quả theo quan niệm.

Tuy nhiên, mỗi loại cây đều có ý nghĩa riêng và với những quan điểm riêng của từng người. Bạn nên chú ý rằng không đặt ở cửa ra vào loại cây này và các vị trí khác chúng tôi sẽ trình bày ở phần sau của bài viết nữa.

Những vị trí không nên đặt cây xương rồng

  • Không đặt cây xương rồng tại phòng khách với lý do đây là nơi quây quần của thành viên trong gia đình. Nếu đặt ở phòng khách các loại gai của cây xương rồng sẽ khiến mọi người gặp vấn đề hoặc nhà có trẻ em gây nguy hiểm. Mà theo phong thuỷ thì ở phòng khách đặt xương rồng cũng là không tốt.
  • Không đặt cây xương rồng trên bàn làm việc hay cạnh máy tính vì công việc sẽ gặp nhiều khó khăn theo quan niệm vậy đó các bạn. Nên là nếu có chút tâm linh hay quan niệm phong thuỷ thì các bạn có thể đổi.
  • Không đặt cây xương rồng trong phòng ngủ, sẽ khiến vợ chồng luôn đối đầu và xô xát nhau. Vì cây xương rồng trong phong thuỷ có quan niệm không tốt đối với vợ chồng. Nó chỉ có biểu tượng với tình yêu đẹp đẽ.
Xem thêm:   Quy trình thi công nội thất chi tiết tại R Cộng bạn nên biết

nên đặt cây xương rồng ở đâu 2

  • Không nên đặt xương rồng tại văn phòng làm việc hay trong công ty điều này làm vận khí công ty không tốt, làm ăn gặp nhiều vấn đề với công ty. Người ta vẫn thường chỉ sử dụng những cây mang lại tốt, bởi công ty là nơi mà những nhà kinh doanh chính là những người tin phong thuỷ, tin vào tâm linh nhất. 

“Hình nào khí ấy” thì các chuyên gia phong thủy hay quan niệm. Vì thế loại cây nào cũng vậy, hình dáng của nó và sức sống của nó có ảnh hưởng tới sinh khí tại nơi nó tọa lạc. Nếu chọn cây xanh tốt, tươi tắn, có sức sống sẽ tạo sinh khí tốt hơn cho mọi người và mang lại điều may mắn hơn so với cây xương rồng nhiều gai góc, xù xì, xấu xí.

Bài viết đã chỉ ra cho các bạn nên đặt cây xương rồng ở đâu và không nên đặt ở đâu để có được nhiều may mắn và ý nghĩa phong thuỷ nhất khi chọn xương rồng làm cây may mắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *